ข้อดี 10 ประการของ DIGITAL MARKETING สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

ส่งต่อความรู้

ในยุคนี้ หากคุณยังคิดว่า Digital Marketing ไม่ใช่เรื่องสำคัญอะไร ให้รีบเปลี่ยนความคิดด่วนครับ สังเกตได้อย่างชัดเจนแล้วว่าการทำโฆษณาแบบเดิมๆเริ่มมีประสิทธิภาพและมีปริมาณทึ่ลดลง ในขณะที่การทำการตลาดดิจิทัลมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นถึง 137% แล้วคุณรู้มั้ยครับว่าอะไรเป็นตัวการที่ทำให้ Digital Marketing ขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเช่นนี้ … คำตอบคือ ผู้บริโภคอย่างเราๆนี่แหละครับ

เจ้าของธุรกิจและผู้ประกอบการรุ่นใหม่เริ่มมองเห็นแล้วว่า Digital Marketing ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากซับซ้อนอย่างที่คิด และถือเป็นความสนุกท้าทาย ได้ประสบการณ์ อีกทังยังเพิ่มมูลค่าธุรกิจได้ด้วย บอกแค่นี้อาจยังบิ๊วต์คุณไม่พอ ถ้าอย่างนั้นมาลองดูผลสำรวจข้อดี 10 อันดับต้นๆของการทำตลาดดิจิทัลกันครับ

1. Digital Marketing ทำให้คุณได้ลูกค้าจาก internet ซึ่งถ้าย้อนไปสมัยก่อนยุคอินเทอร์เน็ต หากใครจะหาข้อมูลสินค้าหรือบริการอาจต้องหาจากสมุดหน้าเหลืองเป็นหลัก ซึ่งปัจจุบันนี้ผู้บริโภคกว่า 80% หาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ต ซึ่งสะดวกและรวดเร็วขึ้นมาก

2. Digital Marketing สามารถสร้าง Conversion Rate ได้สูงกว่า Conversion Rate หรืออัตราการเปลี่ยนแปลง ซึ่งว่ากันง่ายๆก็คือการที่ผู้บริโภคหรือผู้เข้าชมมีการตัดสินใจที่จะสั่งซื้อสินค้า ตัดสินใจเป็นสมาชิก หรือสมัครติดตามข่าวสารของคุณ ซึ่งการใช้ Digital Marketing สามารถเพิ่มอัตราส่วนนี้ได้ถึง 24% เลยครับ

3. Digital Marketing ช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่าย ซึ่งจากผลสำรวจ คุณสามารถลดค่าใช้จ่ายในการทำการตลาดได้ถึง 40% เลยทีเดียว

4. Digital Marketing ทำให้เราสามารถให้บริการลูกค้าได้ตลอดเวลาแบบเรียลไทม์ ซึ่งแน่นอนว่าการบริการและตอบปัญหาข้อซักถามของลูกค้าอย่างรวดเร็วเป็นหัวใจสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จ

5. Digital Marketing เชื่อมต่อคุณกับผู้ใช้โทรศัพท์มือถือ ทราบมั้ยครับว่าการทำการตลาดผ่านโทรศัพท์มือถือนับเป็นอัตราส่วนถึง 34% ของ organic traffic (ปริมาณการเข้าชมเว็บจากการค้นหาใน search engine) และจากการสำรวจของ eMarketer พบว่า mobile technology มีผลต่อพฤติกรรมการซื้อของผู้บริโภคอย่างมากครับ

6. Digital Marketing ช่วยสร้างรายได้ที่สูงกว่า ข้อนี้น่าจะเป็นข้อสำคัญของหลายๆคนนะครับ

7. Digital Marketing ให้ผลตอบแทนต่อการลงทุน (ROI) ในแต่ละแคมเปญที่สูงกว่า เมื่อเทียบกับการทำการตลาดแบบเก่าหรือแม้แต่การทำ telemarketing

8. Digital Marketing ทำให้คุณไม่น้อยหน้าคู่แข่งของคุณ อย่าลืมนะครับว่าธุรกิจต่างๆรวมถึงคู่แข่งของคุณก็เริ่มขยายช่องทางมาทำการตลาดดิจิทัลกันแล้วเช่นกัน หากใครยังช้าอยู่จะตามไม่ทันนะครับ

9. นอกจากจะไม่ล้าหลังคู่แข่งแล้ว Digital Marketing ทำให้คุณสามารถต่อกรเทียบชั้นกับบริษัทใหญ่ๆได้ด้วยครับ

10. Digital Marketing ช่วยให้คุณเตรียมพร้อมเข้าสู่ยุค Internet of Things  ตามรายงานของ Gartner ว่าไว้ว่าภายในปี 2020 อุปกรณ์ไฮเทคมากกว่า 2 หมื่นหกพันล้านชิ้น ทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต นาฬิกาอัจฉริยะ ยานพาหนะ เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ จะเชื่อมโยงสื่อสารกันได้ผ่านอินเทอร์เน็ต

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก :  business2community

 

sigmick

Software Developer, Data Engineer, and Technology Specialist

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *